Thiết kế đột phá với pin “trâu” lớn của Xiaomi Min Max 2
Đánh giá bài viết!

Được thiết kế dựa trên phiên bản cũ Min Max thuộc nhà sản xuất Xiaomi của Trung Quốc đưa sang Việt Nam. Vẫn dữ nguyên thiết kết màn hình lớn như đàn chị. Nhưng được cải biến hơn với độ “trâu”của pin bên cạnh đó Min Max lại hạ cấp vi sử lý xuống so với đòi trước. Vậy sự thay đổi đó có được mọi người hưởng ứng và tại sao lại thiết kế với dung lượng pin lớn như vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Thiết kế

Thiết kế về bề ngoài cũng như về độ dày của máy đều tương đồng như Mi Max chỉ khác biệt nặng hơn 8g so với thế hệ trước bởi do thay đổi dung lượng của viên pin lớn (5300 mAh sơ với 4850mAh). Tuy nhiên tổng trọng lượng không quá nặng so với kích cỡ của chiếc máy (211g).

Về thiết kế thì Mi Max 2 đưcọ cập nhật theo xu hướng thiết kế của năm 2017. Được thiết kế kim loại nguyên khối chắc chắn hơn so với và kết hợp cùng với hia dải ăng ten mảnh tại hai đầu nhìn tự thiết kế của iPhone 7. Các góc và mép của máy được bo vát mạnh mẽ hơn, mang lại cảm giác cầm ôm tay hơn tuy nhiên một điểm trừ cho máy là bắm mồ hôi và tạo cảm giác trơn tay khi cầm hơn nữa còn để lại cá đâu vân tay khi sử dụng trên mặt lưng của máy.

Máy được sử dụng kính bảo vệ Gorilla Glass 3 cong ở mép là 2.5D.  Viền màn hình được thiết kế mỏng hơn tỷ lệ màn hình là 74% như thế hệ trước. Với kích cỡ màn hình lên đến 6.44 inch rất đã khi sử dụng để lướt web, chơi game hay xem video… thế nhưng lại rất khó khăn khi nhét túi quần đặc biệt với những bạn hay mặc quần bó sát hay quần bò.

Một điểm cộng cho thiết kế lần này của Xiaomi là thế kế sạc nhanh qua cổng USB Type C, với loa thoại ở trên mặt trước nhận luôn vai trò của loa thứ hai. Thiết kế cảm biến hồng ngoại trên đỉnh máy điều khiển các thiết bị gia dụng, Thiết kế cảm biến vân tay không được đặt trên mặt trước như mọi máy mà được nhà thiết kết chuyển lại đằng sau máy được bo tròn tinh tế.

Cảm biết được thiết kế một chạm nhanh nhẹ chuyển vùng cảm biến giúp bạn mở máy điện thoại trong tích tắc, kết hợp với cảm biến vân tay là đèn flash. Nhìn về mặt tổng thể thì Mi Max 2 cũng có những thay đổi vượt trội thế nhưng bên cạnh đó lại bị mất điểm bởi hạ cấp vi sử lý bị hạ cấp so với đời trước.

Xem thêm  Cách chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian đông y và lá nam hiệu quả

Màn hình

Chưa hết choáng ngợp với Mi Max về chất lượng độ đen sâu của màn hình thì nay Xiaomi đưa ra Mi Max 2 còn tốt hơn thế, độ đen sâu màn hình tương phản trực tiếp và độ đen sâu được cải tiến nhẹ bên cạnh đó độ sáng được tăng lên đáng kể, giúp cho màn hình nhìn thấy giõ hơn với cường độ ánh sáng ngoài trời.

Mi Max 2 vẫn dữ nguyên sự quen thuộc trên máy với 3 chế độ màu tương phản, với độ tương phản tự động và chế độ tăng tương phản hiển thị màu lên khá rõ

Thời gian của pin

Được trang bị viên pin lớn 5300 mAh cùng với vi xử lý Snapdragon 625 sản xuất trên tiến trình 14nm tiết kiệm điện. Được qua thử nghiệm với kết quả đo pin của Mi Max 2 vô cùng ấn tượng có thẻ khẳng định là chiếc máy có thời lượng pin tốt nhất hiện nay.

Thật ấn tượng với một tiếng đồng hồ bạn có thể sạc được 68% (từ 0%) nhờ của sạc nhanh Quick Charga 3.0 (9A/2A, 12V/1.5A, 5V/2.5A) cảu Mi Max 2

Hiệu năng của máy

Nói về sức mạnh xử lý thì đây là một cải tiến lùi so với Mi Max từ (650 xuống còn 625) bộ vi sử lý Snapdragon 625 có tám nhân Cortex- A53 tốc độ 2GHz vhips đồ họa 506, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB.

Trên thực tế thì việc sở hữu một chiếc điện thoại màn hình lớn trông rất đẹp, đặc biệt hữu ích với những người hay chơi game hay sử dụng trong nhu cầu lướt web. Nhưng tuy nhiên lại là bất tiện khi bạn cầm tay hay hay bỏ tlaijvaf một ưu điểm của Mi Max 2 cũng biến thành nhược điểm khi mà chiếc máy có dung lượng pin lớn khiến cho người dùng bị phụ thuộc vào điện thoại khá lớn.

Bình luận