Hướng dẫn cách làm kim chi giá đỗ giòn cay nồng tại nhà
5 (100%) 2 votes

Cách làm kim chi giá đỗ giòn cay nồng một trong những món kim chi nổi tiếng của người Tây Nam Hàn Quốc thật đơn giản. Vị của nó ngon và hấp dẫn đến mức ai ăn cũng bị mê hoặc. Ăn lần đầu rồi không thể không ăn lần thứ hai, rồi cứ ăn là nghiễn,  bởi vị ngọt của giá đỗ quện với những thứ gia vị trộn làm kim chi rất thơm tạo nên hương vị ngon quyến rũ tất cả những thực khách khó tính nhất. Vì vốn dĩ bản thân giá đỗ nó đã ngọt người ta có thể ăn sống hoặc trần qua nước dùng hơi đậm đà chút thôi là đã rất ngon rồi. Chưa nói đến Món Kim chi giá đỗ nổi tiếng này. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm Kim Chi giá đỗ giòn cay nồng mê hoặc cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu làm kim chi giá đỗ

Đây là phần rất quan trọng, thứ nhất nguyên liệu phải tươi nó mới có độ ngon, ngọt và giòn, chuẩn bị phải thật đầy đủ gia vị thì mới chuẩn vị.

Nguyên liệu gồm các thứ sau:

 • Bạn hãy chuẩn bị khoảng 1kg giá đỗ sạch (tất nhiên là bạn có thể mua hoặc nếu nhà có máy làm thì càng tốt) ,  bạn nên mua giá đỗ sạch, tươi, nên chọn giá đỗ thân màu trắng chứ không nên chọn giá đỗ đã bị thâm, vì giá đỗ không để được lâu, nếu bạn mua phải giá đỗ thâm có nghĩa là giá đỗ bị để lâu, nó có thể là bị dập nên nó thâm, và không nên chọn giá đỗ thân quá còn, ăn nó sẽ bị sơ xác, thiếu vị ngậy ngon. Nhìn chung giá đỗ phải nhìn mập một chút nó mới ngon.
 • Bạn hãy lấy 02 thìa vừng
 • Chuẩn bị 01 củ tỏi, bạn nên chọn tỏi ta nó sẽ dậy mùi thơm hơn, còn nếu bạn trọn tỏi to thì chỉ cần khoảng 5 tép tỏi là đủ
 • Chuẩn bị 02 quả ớt (đỏ và xanh)  tươi để có vị cay thơm của ớt tươi, 1,5- 2 thìa nhỏ ớt bột (tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình có thể ăn cay hay không cay), phải thật lưu ý phần này đấy nếu không nó sẽ làm bạn cay nếu như bạn lại không ăn được cay.
 • Chuẩn bị 03 thìa nhỏ dầu vừng (rất thơm); 01 thìa xì dầu nấu súp Hàn Quốc; vài nhánh hành lá

2. Cách làm Kim chi giá đỗ:

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế nguyên liệu

 • Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi, bạn hãy đem giá đỗ rửa thật sach, nhẹ nhàng tránh bị dập nát vì giá đỗ rất dễ dập, để nó không bị ảnh hưởng tới quá trình lên men, hoặc bị bay mùi thơm của Kim chi, bạn đừng quên bỏ hết dễ đi nhé vì để cả dễ vào mà quện với ớt bột ăn sẽ không ngon, thơm mà nó .
 • Sau khi rửa sạch giá đỗ bạn hãy vớt giá đỗ ra rổ và để cho ráo nước sau đó bạn hãy trần qua nước sôi cho mềm và sạch khuẩn. Nhớ là trần qua thôi nhé, không là nó sẽ nát hết giá đỗ và mùi nồng sẽ không ngon. Sau đó bạn cho giá vào một chiếu âu
 • Đập tỏi và băm nhuyễn, dùng dao thái nhỏ 2 quả ớt
 • Rang vừng thật thơm lên rồi để nguội
 • Hành lá cắt nhỏ theo chiều vừa của giá đỗ
Xem thêm  Hướng dẫn cách làm Kim Chi Củ Cải khô đơn giản đúng vị Hàn Quốc cực ngon

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

 • Hãy trộn các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn:  muối, bột ớt, quả ớt thái nhỏ, và vừng rang vào giá đỗ
 • Hãy cho xì dầu nấu súp Hàn quốc và dầu vừng vào trộn cùng giá độ và các gia vị khác
 • Sau đó bạn hãy dùng găng tay đeo vào tay (để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm) và nhẹ nhàng trộn đều chúng lên với nhau, hoặc có thể dùng đũa. Tuy nhiên khuyến khích dùng tay vì mình tự điều khiển tay nhẹ nhàng nó không bị dập nát giá đỗ.
 • Khi bạn cảm thấy mọi nguyên liệu trong âu Kim chi đã đều hòa với nhau, bạn hãy bấm thời gian khoảng 20-30 phút là bạn có thể ăn được ngay món Kim chi giá đỗ thật là ngon rồi. Nếu bạn muốn một chút vị mát để tăng độ giòn, thì bạn có thể cho au kim chi vừa làm xong vào ngăn mát tủ lạnh cho đến bữa thì láy ra, ăn sẽ cực kỳ ngon.

Thông thường kim chi giá đỗ có thể ăn ngay dạng như ăn sổi trộn gia vị vào thôi, vì cái vị của giá nó không bị hăng, nó rất ngọt và tất cả mọi người đều có thể ăn sống được.

Vừa rồi chúng tôi hướng dẫn các bạn Cách làm Kim chi giá đỗ giúp các bạn có thể tự làm tại gia để đổi vị món cho gia đình, khi đã cảm thấy ngán mấy loại Kim chi kia… bạn có thể thay đổi khẩu vị một chút bằng cách làm Kim chi giá đỗ giòn, ngon nồng mê hoặc mọi người. Hoặc đi bất cứ đâu bạn cũng có thể tự tin làm món Kim chi này mà chúng tôi đảm bảo rằng ai ăn cũng sẽ thấy lạ miệng đó. Đặc biệt cánh mày râu rất thích ăn giá đỗ, và họ rất hay có nhu cầu ăn giá đỗ, nếu như bạn biết cách chế biến món này ngon như thế, đảm bảo bạn sẽ được khen suốt.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và hãy cùng đồng hành với chúng tôi trong những món ăn tiếp theo rất bổ ích cho bạn và gia đình.

Bình luận