Mẹ đã nắm những điều cần phải biết khi đi đẻ ở bệnh viện phụ sản hà nội chưa
5 (100%) 1 vote

Những bà mẹ đang mang thai ở ở Hà Nội thì tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết hữu ích này nhé. Bạn đang mang thai đứa con đầu lòng? Bạn không hề có kinh nghiệm trong việc sinh đẻ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội? Nhưng, bạn lại muốn có một ca sinh nở thật thành công, mẹ tròn con vuông? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cực kì hữu ích và cần thiết về những điều cần biết khi đi đẻ, những việc phải chuẩn bị tại nơi mà đứa con của bạn sắp sửa sinh ra này. Cùng theo dõi nhé!

Những kinh nghiệm quý báu khi đi đẻ ở bệnh viện Phụ khoa Hà Nội

Trước lúc sinh

Thời điểm thích hợp nhất để đến bệnh viện là 1 giờ sau khi mẹ vỡ nước ối. Gia đình nên đưa mẹ bầu ngay đến khoa sản, phòng cấp cứu để bác sĩ thăm khám kịp thời trước khi vào đẻ. Điều đầu tiên bác sĩ khám đó chính là xem cổ tử cung đã mở rộng chưa, khi bác sĩ nhận thấy bà bầu đã có dấu hiệu chuyển dạ thì khi đó người ta mới khẩn trương đưa các mẹ đi làm vệ sinh cá nhân cũng như thay áo quần đẻ do bệnh viện tự cung cấp. Nhiều mẹ thường lo lắng về việc làm hồ sơ sinh, nhưng mà ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì người ta rất chu đáo và sẵn sàng làm luôn hồ sơ sinh cho mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Việc bạn cần chuẩn bị chỉ là bảo hiểm xã hội (nếu có) và chứng minh thư nhân dân. Các mẹ đẻ thường thì nên đăng kí khi sinh D3 nhé. Sau khi đăng kí khu sinh xong thì người nhà của bà bầu tiến hành đi đóng phí bệnh viện. Số tiền đóng không quá nhiều, chỉ giao động từ 6 triệu – 8 triệu. Trong đó, khoảng một nửa số tiền là mức tiền đăng kí khám ở khu dịch vụ D3. Riêng các mẹ có bảo hiểm sẽ được khấu trừ viện phí 80% – 100% (tùy thuộc vào bạn ở trái tuyến hay đúng tuyến).

Trong lúc sinh

Sau khi đã hoàn tất xong mọi thủ tục đăng kí sinh đẻ cũng như các khoản tiền liên quan thì bà bầu sẽ được y tá hoặc bác sĩ đưa đến khu vực sinh, phòng sinh thuộc khu dịch vụ đã đăng kí. Trong quá trình di chuyển đến phòng sinh thì chồng cũng như gia đình hoàn toàn được đi theo để động viên, cổ vũ tinh thần cho bà bầu trước lúc vượt cạn khó khăn.

Tuy nhiên, khi vào đẻ thì chỉ có một mình bà bầu cùng y tá, bác sĩ. Kinh nghiệm dành cho các mẹ lần đầu đi đẻ là nên mang theo một vài cái bỉm và đặc biệt là không thể thiếu 1 – 2 chai nước. Bởi vì, trước và trong khi sinh, một phần do hồi hộp cũng như mất sức sẽ khiến cho cơ thể mẹ mất nước rất nhiều và cần nạp nước cho cả mẹ và bé trước lúc lâm bồn. Tuy nhiên, đến lúc mà bà bầu có dấu hiệu sắp sinh con thì các y tá sẽ cho gia đình vào động viên, thăm hỏi lần cuối trước khi tiến hành rặn đẻ.

Xem thêm  7 dấu hiệu mang thai đôi mà bạn nên biết ngay hôm nay

Và rồi khoảnh khắc sinh tử của hai mẹ con bà bầu cũng đến. Các mẹ chỉ cần dồn hết sức lực để rặn đẻ cũng như có những nhịp thở đều, không cần lo lắng bất kì điều gì cả vì dịch vụ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng rất tốt. Quá trình rặn đẻ nhanh hay chậm là tùy vào sức khỏe của cả mẹ và bé chứ không phải do bác sĩ đâu nhé.

Sau khi sinh xong

Khi em bé cất tiếng khóc chào đời thì người ta sẽ đeo số cho cả hai mẹ con nên các mẹ không lo mất hay lạc con đi nhé. Và ngay sau khi sinh con xong thì bệnh viện Phụ sản cũng sẽ tiến hành làm giấy chứng sinh cho trẻ luôn. Vì vậy mà trước khi đi đẻ, cả nhà cần thống nhất tìm ra một cái tên ưng ý cho đứa bé để cung cấp sau khi mẹ đã đẻ xong nhé!

Bệnh viện làm việc khá nhanh chóng và chuyên nghiệp nên chỉ khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng sau khi đẻ là cả mẹ và bé đều được trở về phòng nghỉ sau sinh. Phòng ở đây cực kì thoáng mát và sạch sẽ nên mẹ không cần phải quá lo lắng nhé!

Các mẹ nhớ dặn gia đình đem đầy đủ tã cho đứa bé nhé. Đó là thứ quan trọng nhất vì áo quần mẹ sau sinh thì bệnh viện đã lo đầy đủ, người nhà không cần phải quá bận tâm. Ở bệnh viện có dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh rất chu đáo và cẩn thận nên các mẹ cũng có thể yên tâm giao bé cho người làm dịch vụ.

Nếu trong vòng 1 ngày đến 1 ngày rưỡi mà mẹ và bé đều khỏe và không phát hiện bị bệnh gì thì bác sĩ sẽ tiến hành xem xét cho ra viện. Nếu muốn tiếp tục ở lại theo dõi, kiểm tra cho chắc chắn thì mẹ phải chịu thêm tiền phòng giá khoảng hai trăm rưỡi nghìn một ngày. Đến với bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm để sinh đẻ hơn rất nhiều. Có thể nói là vui vẻ và hài lòng kể cả lúc đến và lúc ra khỏi bệnh viện.

Với những điều cần biết khi đi đẻ được chia sẻ ở trên thì xin chúc cho những bà mẹ bầu sẽ có cuộc vượt cạn thành công tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhé!

Bình luận