Cẩm nang kinh nghiệm đi đẻ ở bệnh viện phụ sản hà nội hữu ích cho mẹ bầu
5 (100%) 1 vote

Kiến thức dành cho các mẹ bầu luôn là những kiến thức vô hạn, qua từng thời kì sẽ có những điều mà các mẹ nhất định phải biết. Đặc biệt chính là kinh nghiệm đi đẻ, đây là một việc hết sức quan trọng bởi nếu chuẩn bị không kĩ sẽ mang lại những rắc rối không đáng có đấy. Mặc dù gặp một chút khó khăn bởi không được hiểu biết nhiều về chuyện này, nhưng chỉ cần tìm hiểu một tý thôi thì sẽ ổn cả.

1. Khác biệt giữa khu sinh thường và khu sinh dịch vụ ở bệnh viện phụ sản Hà Nội

Khu sinh thường có bảo hiểm

Khi các mẹ quyết định chọn khu sinh thường có bảo hiểm, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì bảo hiểm sẽ giúp các mẹ thanh toán đến 80% viện phí. Các mẹ có thể chọn số phòng tùy theo ý muốn, có thể là phòng 3 người, phòng 5 người và phòng 12 người. Dựa vào số lượng người của mỗi phòng mà số tiền viện phí cũng khác nhau. Và hãy yên tâm rằng số tiền viện phí ở khu sinh thường có bảo hiểm này sẽ không nhiều đâu.

Cũng bởi số tiền viện phí ít, mỗi phòng lại ở rất nhiều người nên vệ sinh ở đây không được đảm bảo cho lắm. Trong phòng không có nhà vệ sinh, và thực sự sẽ rất khó chịu và không tốt cho bé.

Khu sinh dịch vụ

Hiện nay, bệnh viện phụ sản Hà Nội đã sửa sang lại khu sinh dịch vụ một cách sạch sẽ. Đã khang trang hơn, hiện đại hơn với chất lượng tốt hơn rất nhiều lần so với trước kia. Ở đây có một hệ thống theo một trình tự nhất định, rất tiện lợi và khép kín sẽ giúp cho thai phụ cảm thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên với việc khu sinh dịch vụ đã được nâng cấp lên rất nhiều nên giá thành cho mỗi lần sinh nở cũng là con số lớn và đáng được nhiều người quan tâm. Chi phí các mẹ phải đóng thêm lên tới con số 12 triệu đồng. Cũng bởi vì một số tiền lớn, lớn hơn rất nhiều so với khu sinh thường thế nên dịch vụ chăm sóc cực kì đảm bảo, hầu như đáp ứng được nhu cầu của tất cả các bà mẹ. Thế nên các mẹ hãy suy nghĩ thật cân nhắc trước khi chọn khu sinh nào đó để sinh con nhé.

Xem thêm  Có nên chữa sâu răng khi mang thai và nguyên nhân gây sâu răng ở bà bầu

2. Thủ tục nhập viện

Thứ đáng quan tâm thứ hai chính là thủ tục nhập viện. Các mẹ có thể không dự đoán được khi nào mình sẽ chuyển dạ, thế nên cần phải chuẩn bị một tâm lý thật kĩ càng, các người thân trong gia đình phải làm những việc này thay cho mẹ bầu.

Phải chuẩn bị đủ giấy tờ như chứng minh nhân dân bao gồm bản gốc và bản đã được photo của thai phụ, sổ hộ khẩu của thai phụ (cũng bao gồm bản gốc và bản photo), thẻ bảo hiểm có hình của thai phụ (nếu có), giấy khám thai và các phiếu xét nghiệm có liên quan đến thai nhi. Việc chuẩn bị sẵn sàng sẽ giúp cho quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

3. Những vật dụng cần thiết cho mẹ và bé khi đi sinh

Đồ cần thiết cho mẹ

Quần áo: Đối với quần áo, không cần mang quá nhiều bởi bệnh viện sẽ cung cấp.

Nước.

Một số giấy tờ tùy thân, thẻ bảo hiểm, quan trọng hơn là tiền.

Thứ này rất quan trọng đó là bỉm quần và băng vệ sinh.

Điện thoại.

Đồ cần thiết cho bé

Quần áo, tã: Đối với bé cũng không cần chuẩn bị quá nhiều về quần áo, bởi vì số quần áo của bé đã được bệnh viện cung cấp rất chu đáo rồi.

Bỉm dành cho bé

Bình sữa, dụng cụ để vệ sinh bình sữa, nước để rửa bình sữa, sữa công thức. Để đề phòng nếu như mẹ chưa kịp về sữa kịp thời cho bé thì sẽ thay thế bằng sữa công thức.

Một số đồ vệ sinh cho bé như gạc rơ lưỡi, nước muối sinh lý.

4. Một số chú ý khi gần đến ngày sinh

Nếu các mẹ có những biểu hiện như chảy máu màu hồng, thấy xuất hiện dịch nhớt, ra nước ối… Không sao đâu, hãy cứ giữ bình tĩnh thật tốt. Hãy tắm nhẹ nhàng qua một lần, ăn một chút đồ ăn nhẹ và chuẩn bị đủ giấy tờ sau đó cùng người nhà vào viện.

5. Kinh nghiệm khi vào phòng chờ để hoặc phòng đẻ

Đối với phòng chờ đẻ

Hầu như ở phòng chờ đẻ sẽ không có người nhà vào cùng, nhưng nếu trong trường hợp cần thiết thì người nhà vẫn có thể vào cùng với bạn.

Ở trong phòng chờ đẻ, các mẹ nên đi lại thật nhẹ nhàng. Khi thấy xuất hiện cơn co thì hãy cố gắng thư giãn, hít thở thật sâu. Sẽ có cảm giác khó chịu như muốn đi đại tiện nhưng hãy lưu ý là không được rặn. Khi nào mở đủ 8 phân, các mẹ sẽ được đưa vào phòng đẻ.

Đối với phòng đẻ

Nếu bạn đẻ mổ, bạn sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây mê màng cứng. Sau đó quá trình mổ sẽ được các bác sĩ thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm  Mẹ đã biết vai trò của vitamin K với trẻ sơ sinh và triệu chứng thiếu vitamin K ở trẻ?

Đối với đẻ thường, hãy nhớ rằng phải hoàn toàn nghe theo lời các bác sĩ trong phòng, tập thở thật đều khi cơn co xuất hiện, nghỉ một lúc khi cơn co đã đi. Khi đã mở hết 10 phân, bạn sẽ được rạch tầng sinh môn để thuận tiện hơn. Sau khi em bé đã ra các bác sĩ sẽ khâu lại. Ngoài ra bác sĩ sẽ yêu cầu đọc tên con để điền vào giấy chứng sinh.

Đây giống như một cuốn cẩm nang về kinh nghiệm đi đẻ mà bà mẹ nào cũng cần phải biết. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để chào đón một em bé mới chào đời nhé. Chúc cho gia đình sẽ mẹ tròn con vuông.

Bình luận