Những mẫu hình xăm mũi tên cho con trai và con gái đẹp nhất cực ấn tượng
5 (100%) 1 vote

Xăm hình hiện nay đang ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Không còn những quan niệm xưa cũ, xăm hình trở thành một nghệ thuật và nhiều bạn mong muốn sở hữu cho mình một hình xăm. Hình xăm mũi tên là đang nằm trong top những mẫu hình được các bạn trẻ ưa thích nhất. Không cần phải xăm quá to mới thể hiện bản thân, mà đôi khi chỉ cần chút nhấn nhá bằng hình nhỏ cũng thể hiện được rất nhiều điều trong cá tính của bạn.

Để sở hữu được hình xăm hình mũi tên, bạn không cần phân vân về diện tích xăm. Bạn có thể xăm ở bất kỳ đâu bạn muốn, với đủ loại kích thước bạn yêu cầu, từ trên ngón tay, cổ tay, cánh tay, cổ, sau gáy, lưng,…

Hình xăm mũi tên được ưa chuộng không chỉ bởi tính tiện dụng của nó mà còn bởi ý nghĩa của nó khi sở hữu. Thông thường, hình xăm được biết đên với ý nghĩa thể hiện sự quyết tâm, phấn đấu vươn lên trong cả tình bạn, tình yêu lẫn cuộc sống. Trong nhiều trường hợp, hình xăm còn biểu tượng cho quyền lực, sự khát vọng, sức mạnh, ý chí. Dưới nhiều kiểu, nhiều dạng, sự cách điệu, hình xăm đã thể hiện lên rất nhiều cá tính, phong cách của người sở hữu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một số ý nghĩa đặc biệt của hình xăm mũi tên:

1. Ý nghĩa của hình xăm mũi tên trong nền văn hoá của người da đỏ

Trong nền văn hoá của người da đỏ, mũi tên chính là biểu tượng của tình bạn. Hình hai mũi tên đan chéo vào nhau thể hiện sự khăng khít, gắn bó trong tình bạn. Chính bởi lý do này nên các bạn trẻ ở phương Tây đã lựa chọn hình xăm này để xăm. Hơn thế nữa, nhiều nhóm bạn thân cũng lựa chọn hình này để chọn làm hình xăm đôi hay nhóm.

2. Ý nghĩa của hình xăm mũi tên trong cung hoàng đạo

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo ai hiểu, nhưng không phải ai cũng biết đến biểu tượng của hình mũi tên trong các cung hoàng đạo. Trong chiêm tinh học, khác với nền văn hoá người da đỏ, mũi tên lại mang biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Đó chính là vật dụng của thần tình yêu Cupid, là vật gắn kết mà thần Cupid sử dụng để gắn kết những người yêu nhau, đưa nhau vào trong cuộc tình đầy lãng mạn và yêu thương. Do đó, nhiều đôi trai gái đã chọn hình xăm này để làm hình xăm đôi cho nhau.

Xem thêm  999+ Hình xăm hoa mẫu đơn cực đẹp mang tiền tài phú quý đến cho đàn ông và phụ nữ

Thêm vào đó, đối với hình xăm một bó gồm 5 mũi tên cũng là biểu tượng của sức mạng. Nó thể hiện sự đoàn kết, sự gắn bó. Tương tự như câu chuyện bó đũa của Việt Nam, nếu một mũi tên có thể dễ dàng bị phá vỡ thì sự đoàn kết của 5 mũi tên sẽ trở nên kiên cố, vững chắc hơn rất nhiều, không phải cái gì cũng có thể dễ dàng phá vỡ. Không còn đơn lẻ một mũi tên, 5 mũi tên trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nhiều người còn thấy rằng sự mạnh mẽ đấy giống như sự nam tính, quyền lực của người đàn ông với nguồn năng lượng dồi dào.

Ngoài những ý nghĩa đặc trưng trên, hình xăm đơn giản chính là khát vọng, là mong muốn của bạn gửi gắm, là ý chí phấn đấu, là sự quyết tâm không ngừng nghỉ, luôn cố gắng tiến lên phía trước, hướng về mục tiêu mà bạn đề ra. Mang theo hình xăm mũi tên bên mình, nó không chỉ thể hiện cho ý chí của bạn với mọi người xung quanh, nó còn trở thành sự nhắc nhở dành riêng cho bạn, phải luôn cố gắng vì mục tiêu đề ra của mình

3. Một số mẫu hình xăm mũi tên

Như đã nói, mũi tên đã trở thành lựa chọn cho nhiều cặp đôi, là biểu tượng cho tình yêu của họ. Cùng nhau cố gắng phấn đấu, vượt qua mọi thử thách sóng gió để có thể bên nhau

Nhờ khả năng tiện dụng của hình xăm, bạn có thể xăm bất kỳ ở đâu: sau vai, trên bắp tay, bên sườn, trên cánh tay. Hơn nữa, không chỉ đơn thuần là một hình xăm mũi tên, bạn cũng có thể kết hợp với một số hình khác đi cùng, không chỉ tạo ra được những hình xăm độc đáo chỉ riêng bạn có, mà ý nghĩa còn đặc biệt và trở nên duy nhất.

 

Ví như, bạn có thể kết hợp cùng chữ “real”, vừa đặc biệt nhưng cũng không kém phần độc đáo, tinh tế, đầy nghệ thuật. Như nhắc nhở bản thân người sở hữu rằng, dù có cố gắng phấn để đạt được mục tiêu những cũng không thể thiếu đi sự chân chính, chân thực và thực tế trong quá trình thực hiện.

Khi mũi tên đi chung với nhau thành một nhóm từ 3 đến 5 mũi tên, thì hình xăm có ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn kết, thể hiện được sức mạnh. Tương tự, cũng có rất nhiều hình thức phá cách cho dạng hình xăm mũi tên nhóm như thế này. Nếu nhóm bạn thân muốn lựa chọn hình xăm chung thì đây thật sự là một lựa chọn lý tưởng

 

Hình xăm mũi tên thực sự đáng nằm trong vị trí lựa chọn hình xăm dành cho những bạn đang có ý định. Mong rằng qua những thông tin trên, tin rằng các bạn đã phần nào biết thêm ý nghĩa của hình xăm mũi tên và trở nên thích nó.

Bình luận