999+ Mẫu hình xăm mặt quỷ hoa anh đào Yakuza Nhật Bản yêu thích
5 (100%) 1 vote

Hình xăm mặt quỷ là loại hình xăm được giới Yakuza ưa thích lựa chọn để xăm hình nhất. Hình xăm này không giống như những mẫu hình khác, và không phải ai cũng dám lựa chọn để xăm lên người, sở hữu một hình.

Mỗi dân tộc đều có những tín ngưỡng, tôn giáo mang bản sắc riêng đặc trưng của họ. Có những nơi, việc xăm hình lên người là một nét văn hoá, tín ngưỡng riêng của họ, đánh dấu mỗi mốc trong cuộc đời của chủ sở hữu, hay thể hiện vị trí trong xã hội. Thậm chí, ở những vùng này, việc không sở hữu bất kỳ hình xăm nào còn được coi là sự thiếu trưởng thành và không được mọi người coi trọng.

Yakuza – xã hội đen Nhật Bản, hẳn không ai xa lạ với tên này, họ được biết đến rộng rãi thông qua phim ảnh. Đối với giới xã hội đen Nhật Bản, việc sở hữu một hình xăm là yếu tố bắt buộc, là điều kiện tiên quyết phải có trước khi gia nhập vào tổ chức. Với họ, những hình xăm không còn đơn giản thể hiện phong cách, thể hiện cá tính, hay vì vẻ đẹp của hình xăm, mà còn để ch giấu đi những vết sẹo do đánh nhau để lại. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải xăm hình cũng giống như một thử thách chịu đau, thể hiện ý chí quyết tâm không sợ của người gia nhập. Mỗi tổ chức đều có những hình xăm tượng trưng cho tổ chức của họ. Bên cạnh đó, những Yakuza cũng lựa chọn nhiều hình xăm khác để xăm lên người, khi đó, những hình xăm mặt quỷ đầy kiểu được rất nhiều người ưa chuộng, yêu thích.

1. Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ

Sở hữu một hình xăm mặt quỷ không phải ai cũng can đảm. Những Yakuza ưa thích nó cũng bởi lẽ, hình xăm này biểu tượng cho bóng tối, cho những sức mạnh của các thế lực ngầm. Nó tượng trưng cho sức mạnh, sự huỷ diệt, những khát vọng nhưng cũng đầy niềm tin ẩn trong mình. Yakuza sở hữu hình xăm như muốn thể hiện mong muốn có sức mạnh áp chế được những thế lực khác.

Ngoài ra, những mặt quỷ đấy còn tượng trưng cho sự xấu xa của nó. Người sở hữu hình xăm mặt quỷ như sự nhắc nhở bản thân về sự xấu xa, phải khắc chế nó và hoàn thiện bản thân hơn.

2. Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm mặt quỷ được yêu thích ở Nhật Bản cũng có những lí do riêng của nó. Trong lich sử của đất nước này, hình mặt quỷ Oni đã xuất hiện từ rất lâu. Những hình mặt quỷ này còn xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc như trong thơ ca, trong kịch nói, các tác phẩm văn học, ngành may mặc,… Có thể nói, hình mặt quỷ Oni đã trở thành một truyền thống của đất nước Nhật Bản thông qua rất nhiều hình nhiều dạng khác nhau, không nhất thiết còn tồn tại qua những hình thù xấu xí mà đã được các nghệ nhân thể hiện tinh xảo qua nhiều phương thức khác nhau.

Xem thêm  Top những mẫu hình xăm cho bạn gái hot đẹp nhất 2018 cực chất

Trên cơ bản, hình mặt quỷ Oni xuất hiện trong hầu hết các tác phẩm nghệ thuật của nơi đây đều có những hình trạng chung là một sinh vật vừa có nét giống người vừa có nét giống quỷ. Chúng có hai cái sừng dài trên đầu, đôi mắt to và lồi ra, trên gương mặt lộ vẻ nụ cười của quỷ với những cái răng nanh sắc nhọn, mái tóc ngang vai được xoã ra, bù xù khiến người đầu tiên nhìn nó cảm thấy có chút e sợ. Trong tín ngưỡng lâu đời của Nhật Bản, quỷ Oni không mang một giới tình, một hình thái nào nhất định. Đôi khi, có thể là một chàng trai, một cô gái nhưng cũng có thể là một cái đầu lâu

Quỷ Oni có hình thái như vậy bởi người dân Nhật Bản cho rằng quỷ Oni không chỉ đặc trưng cho cái ác mà trong nó còn có cả sự lương thiện, cùng với đó là những sức mạnh siêu nhiên. Và khi đó, những sức mạnh đó mang ý tốt hay xấu, là độc ác hay lương thiện chính là phụ thuộc vào tác động của bên ngoài và những sở thích kỳ dị của quỷ Oni.

Có thể nói, Quỷ oni chính là sự đấu tranh của bản thân giữa thiện và ác, cố gắng vươn mình khỏi bóng tối để có thể bước ra ánh sáng. Do đó, đối với người dân Nhật Bản, họ vừa mang trong mình những sợ hãi, xua đuổi nhưng cũng lại vô cùng thần phục trước quỷ Oni
Trong thời hiện đại này, hình mặt Quỷ Oni cũng đã có nhiều biến đổi nhất định, không nhất thiết là những hình cổ xưa mà được cải biên dựa trên những đặc trưng cơ bản. Và những người lựa chọn hình xăm mặt quỷ cũng không còn mang trên mình nhiều ý nghĩa như trước, có thể đơn giản chỉ là vì yêu thích hình đó, muốn thể hiện hay nhấn mạnh điều đó về bản thân.

3. Một số mẫu hình xăm mặt quỷ được yêu thích

Tin rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, các bạn đã hiểu được ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ. Đây là hình xăm mang trên mình rất nhiều ý nghĩa, tượng trưng, phù hợp với cánh đàn ông, với những ai mong muốn vượt qua bản thân, sự quyết tâm, can đảm , cùng với sự đấu tranh của bản thân họ giữa hai mặt thiện và ác. Mong rằng, qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho mình những hình xăm hay, đặc trung cho tính cách của bản thân.

Bình luận