999+ Mẫu hình xăm Hoa Oải Hương đẹp cho con gái mê mẩn
5 (100%) 1 vote

Hoa oải hương cũng tượng trưng cho tình yêu, sự thuỳ chung, nhưng khác với hoa hồng, oải hương lại mang cho mình cảm giác man mác buồn. Do đó, những người lựa chọn hình xăm hoa oải hương thường để thể hiện tình yêu, sự thuỷ chung nhưng mang ý nghĩa chờ đợi hơn là hạnh phúc của đôi lứa.

1. Tìm hiểu xăm hình là gì?

Trước khi nói đến ý nghĩa cụ thể của hoa oải hương, chúng ta cần tìm hiểu trước xăm hình là gì và ý nghĩa của xăm hình. Có thể nói, đây là một bộ môn nghệ thuật ít tao nhã hơn so với một số nghệ thuật khác, nhưng mang lại vẻ đẹp mãnh liệt, đầy sức sức mà đôi khi những trang sức đắt tiền cũng khó có được.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được những mẫu hình xăm đặc trưng riêng cho mỗi văn hoá, tín ngưỡng, quốc gia. Thông thường, những hình xăm đặc trưng này biểu tượng cho sự may mắn và mọi người có thể thoải mái lựa chọn xăm hoặc không theo ý thích mà không bị bắt buộc. Vậy những lí do gì khiến con người lựa chọn những hình xăm sẽ đi suốt đời cùng mình như thế?

Đầu tiên, phải kể đến tính thẩm mỹ mà những hình xăm mang lại cho chủ sở hữu. Thật sự phải nói rằng, mỗi thợ xăm hình chính là một nghệ nhân, và khi tạo ra một hình xăm chính là tạo ra một sản phẩm nghệ thuật, một kiệt tác mới, đặc trưng và riêng biệt chỉ có một.

Bộ môn nghệ thuật này càng phát triển, những hình xăm cũng ngày trở nên càng đẹp hơn dưới tài năng của thợ xăm hình, và chúng ta không thể phủ nhận được vẻ đẹp mà nó mang lại cho bề ngoài của bạn. Những hình xăm không đơn giản chỉ như những món đồ trang sức, trang trí thêm cho trang phục bạn đẹp, thêm lộng lẫy, mà những hình xăm ấy còn thể hiện được tính cách, con người, nội tâm của bạn. Nhiều nơi, hình xăm còn tượng trưng cho vị trí, đẳng cấp xã hội của chủ sở hữu.

Mặt khác, đối với phái yếu, hình xăm có thể giúp họ toát đc vẻ đẹp vừa mạnh mẽ cá tính, nhưng cũng không kém phần dịu dàng, thoát tục, thu hút ánh nhìn của người đối diện. Đối với phái mạnh, những hình xăm lại như tăng thêm sức mạnh, thêm phần mạnh mẽ, quyền lực hơn khiến người khác khó cưỡng được sự quyến rũ ấy.

Dù xăm hình vì những lí do nào, nhưng những hình xăm đều mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt nhất.

Xem thêm  Hình xăm đẹp lấy ý tưởng từ bản vẽ phác thảo cho nam và nữ

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu, ý nghĩa đặc trưng của hình xăm hoa oải hương.

2. Ý nghĩa và tổng hợp một số mẫu hình xăm hoa oải hương

Hoa oải hương là loài hoa nổi tiếng của Pháp, được biết đến với cái tên Lavender. Vào thời kì Pháp thuộc, hoa oải hương được người Pháp mang đến Việt Nam và trồng tại Đà Lạt, do đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những cánh đồng hoa oải hương tại nơi đây mà không bắt buộc phải đi đến vùng đất nước Pháp xa xôi.

Hoa có mùi hương thơm nhẹ, thường được chế thành tinh dầu hoặc sử dụng trong ngành công nghệ mỹ phẩm. Khi đắm chìm vào mùi hương thơm nhẹ ấy, sẽ khiến cho bạn có cảm giác man mác trong lòng, khó nói thành lời

Hoa oải hương là một loài hoa đặc trưng cho tình yêu giống như hoa hồng, nhưng khác ở chỗ, ý nghĩa mà hoa oải hương thể hiện chỉ là sự nghi ngờ, sự thuỷ chung và đợi chờ một tình yêu. Có thể nói, hoa oải hương đặc trưng cho những mỗi tình đơn phương, do đó, khi thấy hoa, sẽ mang lại cảm giác khiến người khác man mác buồn phiền. Từ đó, hình xăm hoa oải hương thường tượng trưng cho những câu chuyện tình yêu buồn, sự đau thương tan vỡ.

Hình xăm hoa oải hương thường được phái nữ lựa chọn, và thể hiện tình cảm, sự mong ngóng cũng như thuỷ chung một lòng của mình dành cho người yêu. Đặc biệt những bạn nữ có người yêu làm bộ đội hay phải đi nghĩa vụ lâu ngày, thì hình xăm chính là cách thể hiện rất tốt cho tình cảm hết lòng của bạn nữ.

Hình xăm hoa oải hương thường khá nhỏ, không tốn nhiều diện tích, nên bạn có thể dễ dàng xăm ở bất kì đâu mình thích. Những vị trí xăm hình được lựa chọn nhiều nhất thường ở cố chân, cố tay,…nơi khá dễ nhìn thấy và nhận ra.

Hình xăm có thể là một bông hoa, cũng thể là nhiều bông chụm lại thành một bó hoa oải hương. Đôi khi, cũng là sự kết hợp giữa hoa oải hương được cách điệu cùng một số hình thù khác tạo ra được sự khác biệt. Dù là theo cách nào, thì điều dễ dàng nhận thấy nhất chính là màu tím đặc trưng của loài hoa này. Bạn có thể tham khảo một số mẫu hình xăm hoa oải hương dưới đây

 

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu biết hơn về nghệ thuật xăm hình cũng như ý nghĩa nói chung cũng như ý nghĩa hình xăm hoa oải hương nói riêng. Và mong rằng, với những ai yêu thích hình xăm hoa oải hương này, có thể tìm và lựa chọn cho mình một hình xăm đẹp và độc đáo nhất, thể hiện được cá tính, phong cách của riêng bạn.

Bình luận