Những lưu ý khi mua iPhone 5 đã qua sử dụng
Đánh giá bài viết!

Với mức tiền tầm hơn 2 triệu bạn có thể sở hữu một chiếc máy hiện đại. 5 năm kể từ ngày cho cho ra mắt iPhone 5 đến nay, cũng là thời gian dài để có thể nói là chiếc máy đã “cũ” thế nhưng trong quá trình sử dụng máy vẫn rất mượt và sử lý các dữ liệu rất tốt. Vậy để mua được một chiếc máy tốt bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Giá thành

Trên thị trường thì giá thành iPhone luôn là một mức giá khá làm cao, Cách đây 5 năm khi hãng giới thiệu chiếc iPhone 5 mức giá của một chiếc iPhone ở khoảng tầm 17 đến 20 triệu. cộng thêm thời điểm hiện tại thì mức giá của những chiếc iPhone đời sau vẫn còn rất cao thế nên nếu bạn không quá dư giả về mặt tiền bạc thì bạn có thể lwuaj chọn một chiếc iPhone 5 tại thời điểm này cũng khá hợp lý.

Hệ điều hành iOS liệu có phù hợp

Một điều tạo nên sự khác biệt với các dòng máy khác là hệ điều hành riêng biệt. Nhắc dến iPhone thì ai cũng biết hệ điều hành của máy chính là iOS. Một hệ điều hành rất dễ sử dụng thích hợp với tất cả mọi người cũng như về lứa tuổi. iPhone sinh ra là để tạo nên sự khác biệt thế nên nếu bạn là người thích sự khác biệt thì iPhone 5 là một sự lựa chọn đúng đắn.

Khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ đối với điện thoại cực kỳ quan trọng nhất là những ứng dụng, game càn ngày càng được nâng cấp cũng như dung lượng để lưu trữ các ứng dụng cũng cao lên. Với iPhone 5 có 3 phiên bản dung lượng bộ nhớ là 16/32/64GB. Bạn chú ý là nếu đã chọn một phiên bản dung lượng nào đó rồi bạn không thể thay đổi dung lượng củ máy vì máy không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Các đối thủ cạnh tranh

Cạnh tranh trực tiếp với iPhone 5 lúc này chính là những chiếc Samsung S3 và S4 liệu bạn có chọn cho mình một chíc iPhone 5. Trong khi các dòng máy Galaxy của Samsung sở hữu cấu hình quá khủng đồng thời cũng nhiều ưu điểm ứng dụng tiện dụng khác.

Vòng đời các sản phẩm

không chỉ riêng iPhone mà đối với các hãng điện thoại khác thường chỉ kéo dài trong khoảng 1 năm chính vì vậy việc thay thế cũng chính vì thế việc thay đổi mẫu mã, lên đời hay giá cả cũng thụt giảm nhanh chóng. Đó cũng là một điều bạn nên cân nhắc.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết về cấu hình, chất lượng Samsung Galaxy S8

Chất lượng vỏ

Màu đen dễ bị sước và chất lượng sơn kém hơn

iPhone có ba màu, đen, trắng, vàng.các àu đều tương đối đẹp thế nhưng nếu bạn lựa chọn mua màu đen thì bạn nên cân nhắc đến chât lượng vỏ khi mua bởi vỏ màu đên rất dễ bị xước nếu bạn mua phải chiếc máy có vỏ đểu.

Thiết kế

Nếu bạn quen và thích sở hữu một chiếc máy dầy dặn cầm tay cảm thấy chắc chắn thì đối với thiết kế của iPhone 5 này không phù hợp với bạn.

Trên là những điểm đặc trương ở hãng Apple cũng như chiếc iPhone. Nếu bạn không muốn hối hận sau khi mua thì bạn nên xem sét kỹ lưỡng nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Bình luận