Cách kiểm tra iPhone 6 cũ và cách chọn mua iPhone 6 đã qua sử dụng
5 (100%) 1 vote

Nếu kinh tế của bạn còn hạn hẹp, thì tại sao bạn không chọn mua cho mình một chiếc smartphone đã qua sử dụng có một mức giá phù hợp, không những thế bạn vẫn có những trải nghiệm như máy mới. Với thời điểm hiện tại thì iPhone đã qua sử dụng cũng được rất nhiều người chú ý, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone 6 cũ vẫn còn nguyên bản và có chất lượng tốt nhất.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài là một tiêu chí không thể bỏ qua khi các bạn chọn mua bất kì một sản phẩm cũ, đã qua sử dụng và iPhone 6 cũ cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nếu như máy có xước nhẹ thì không vấn đề gì vì máy đã qua sử dụng nên chuyện xước không thể tránh khỏi được, sau đó các bạn phải nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải trên dưới xem ốc, ổ sạc của máy có bị toét ra không?

Ngoài những điều đó ra thì các bạn nên để ý cái viền màn hình, xem có dấu hiệu cậy, thay tháo, cái màng loa thường có dấu hiệu bụi vì hàng đã qua sử dụng có lau bàn chải hay cồn thì cũng không thể sạch được.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra các phím chức năng bên cạnh của máy như phím nguồn, phím âm lượng xem độ nẩy và hoạt động có nó tốt không.

Sau đó bạn test xem ổ cắm tai nghe và cắm sạc có hoạt động bình thường không.

Kiểm tra cảm ứng

Về phần cảm ứng của iPhone 6 cũ thì bạn nên kiểm tra bằng cách bấm vào các biểu tượng và di chuyển trên khắp màn hình, nếu biểu tượng này dừng lại ở một vị trí nào đó thì chắc chắn cảm ứng ở chỗ đó có vấn đề. Nếu bị như vậy các bạn nên đổi sang máy khác.

Kiểm tra mã của sản phẩm

Khi bạn đã kiểm tra hình thức bên ngoài xong, thì một điều quan trọng nữa là bạn xem chiếc iPhone 6 cũ này là phiên bản của nước nào, là phiên bản quốc tế hay là phiên bản lock,… Để có thể kiểm tra được bạn vào cài đặt chung ở phần giới thiệu, các bạn sẽ thấy viết tắt của từng thị trường.

Dưới đây là những mã phổ thông của từng thị trường khác nhau trên thế giới:

– Mã ZA phân phối tại Singapore
– Mã ZP phân phối tại Hong Kong
– Mã CA phân phối tại Canada
– Mã XA phân phối tại Úc
– Mã LL phân phối tại Mỹ
– Mã J phân phối tại Nhật.

Xem thêm  Đánh giá chi tiết về cấu hình, chất lượng Samsung Galaxy S8

Đối với tất cả iPhone 6 cũ có mã khác nhau thì nó chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau. Chất lượng gần như giống nhau hết không khác nhau là mấy vì tất cả đều là phiên bản quốc tế.

Kiểm tra iCloud

Đây là một phần rất quan trọng khi bạn mua iPhone 6 cũ đó là kiểm tra iCloud. Thông thường nếu bạn mua ở những cửa hàng uy tín thì khi giao sản phẩm cho bạn họ đã Reset và cài đặt lại phần mềm nên các bạn có thể yên tâm. Để chắc chắn hơn các bạn vào phần cài đặt chung sau đó đặt lại hết sau khi máy khởi động lại và sẽ không yêu cầu tài khoản iCloud lúc này các bạn có thể sử dụng bình thường.

Kiểm tra camera

Sau khi kiểm tra iCloud xong thì tiếp theo bạn nên kiểm tra camera của máy. Khi mua iPhone 6 cũ bạn cần chú ý camera sau của máy có thiết kế lồi ra ngoài nên khi bạn sử dụng rất dễ bị xước, nếu không cẩn thận thì còn có thể sứt hoặc vỡ.

Vào phần camera và bật lên sau đó chọn chế độ Auto focus, xem máy có focus hay không?. Tiếp đó bạn thử camera trước và chụp 1 bức hình bằng camera sau, rồi mở lại ảnh bạn vừa chụp Zoom lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Nếu ảnh không bị mờ hoặc ám màu bất thường là được.

Sau đó,các bạn bật wifi lên vào thử một trang web nào đó tải bất cứ dữ liệu liệu nào đó, nếu tải nhanh tức là wifi của máy ổn. Tiếp theo các bạn mở âm lượng to lên nghe một bài hát xem loa có bị rè không?

Kiểm tra cảm biến và loa

Sau khi làm hết các thao tác kiểm tra chính thì lúc này là lúc bạn nên kiểm tra những chi tiết nhỏ hơn ví dụ như loa thoại, camera và cả các phụ kiện đi kèm với máy. Lúc này bạn thử gọi hay nhận cuộc gọi để kiểm tra chát lượng của loa thoại. Bạn bật thử một bài hát nào đó hay xem video bất kỳ để kiểm tra loa ngoài, vào kiểm tra độ sắc nét của camera trước và sau.

Sau đó, cắm thử phụ kiện của máy như cáp sạc, củ sạc, tai nghe… xem các ổ cắm đó có nhận và hoạt động bình thường không. Bên cạnh những việc này bạn cũng thử kiểm tra khả năng kết nối của máy gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi xem dùng có ổn không. iPhone cũ đối với những máy đã bị thay vỏ thì sẽ gặp vấn đề về sóng, điều này sẽ gây hại không nhỏ trong quá trình sử dụng. 

Như vậy với những cách kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ ở bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn trang bị được những kiến thức cơ bản khi chọn mua những chiếc iPhone 6 cũ đã qua sử dụng một cách thuận lợi nhất.

Bình luận