Đặt tên cho con trai gái tuổi Mậu Tuất 2018 như thế nào hay và ý nghĩa nhất?
4.5 (90%) 2 votes

Mỗi người khi sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên. Cái tên sẽ giúp con người phân biệt nhau, gọi nhau, nhận biết nhau trong xã hội. Dựa trên những kinh nghiệm mà cha ông ta để lại, cái tên không chỉ đơn thuần giúp mọi người xưng hô với nhau, mà còn phản ánh cả tính cách, sở thích, năng khiếu thậm chí là cả chuyện tình duyên, công việc của đời người. Năm Mậu TUất 2018 sắp đến, những bà mẹ đang mang thai chắc hẳn đang rất muốn nghĩ ra cho con mình một cái tên vừa hay vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Hôm nay, tôi xin gợi ý cho các bạn những cách đặt tên cho con trai gái thật phù hợp với năm con chó Mậu Tuất 2018.

1. Cách đặt tên cho con trai gái tuổi Mậu Tuất 2018

Theo kinh nghiệm tướng số của cha ông, ba tuổi Dần, Ngọ ,Tuất được gọi là tam hợp. Do đó, nếu ai được đặt tên dựa vào yếu tố tam hợp thì số vận người đó giống như có quý nhân phù trợ, luôn có người giúp đỡ, sẽ vô cùng thuận lợi. Một số từ liên quan đến tam hợp như Tuấn, Hiền, TRúc, Lạc , Kỳ, Hoa, Khiên, Tương, Đốc … rất phù hợp với những người mang tuổi Tuất

Trong mười hai con giáp, chó vốn là loài động vật gần gũi , là người bạn trung thành, tri kỳ của con người. Do đó , cái tên thể hiện sự ôn hòa , đơn giản có vẻ sẽ mang đến nhiều hung thịnh cũng như bình an cho những ai tuổi Tuất. Bạn có thể đặt tên cho con trai như Kim, Trọng, Vũ, Phú, Tuấn, Kiện , Vũ, Toàn, An , Ninh. Ngoài ra, chó cũng là loài động vật ăn thit. Do đó, tên hợp với tuổi Tuất có thể lấy những chữ trong các bộ Nhục, Tâm ( các bộ chữ nho mang ý nghĩa tượng trưng cho thịt). Những cái tên như Chí, Hằng, Huệ, Tuệ, Thắng, Hữu, Ân, Tư, Thanh, Trung… mang ý nghĩa cho một cuộc sống no đủ .

Còn đối với con gái, những tên hợp với mệnh Tuất thường là Tố, Duyên, Thái, TRang, Sam, Chương, Biểu, Bùi … Đây là những cái tên khiến chủ nhân của nó có một cuộc sống may mắn, gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ.

Xem thêm: Đặt tên cho con trai và gái sinh năm Mậu Tuất 2018 theo ngày tháng sinh

2. Những cái tên không nên đặt tên cho con trai gái tuổi Tuất

Các cụ thường có câu “ Tam hợp tứ hành xung”. Nếu Dần và Ngọ là tam hợp với Tuất thì Thìn, Tuất, Sửu, Mùi lại tạo nên bộ “tứ hành xung”. Chính vì thế, nên tránh những cái tên sau Nghĩa, Muội, Thần , Mĩ, Quý, Hiền ,Tài, Cống, Chân, Chất … Những người tuổi Tuất mang tên họ như vậy thường gặp nhiều trắc trở, bất lợi trong cuộc sống.

Xem thêm  Cách đặt tên cho con trai gái sinh năm mậu tuất 2018 theo phong thủy hợp mệnh bố mẹ

Xét về ngũ hành, tuổi Tuất là mệnh Thổ. Mà theo quy luật tương sinh tương khắc, Thổ sẽ khắc Thủy, còn Mộc sẽ khắc Thổ. Vậy nên , những cái tên thuộc các bộ Mộc và Thủy nên tránh đặt cho những người cầm tinh con chó. Đó là Tài, Lý, Đỗ, Đông , Mai, Chi, Tùng, Liễu, Quyền, Bắc, Thủy, Hợi, Thụ, Băng, Sâm… Những người tuổi Tuất có tên họ là những từ này cuộc sống có thể gặp nhiều sự kìm hãm, bức bối , giảm nhiều tài lộc.

Như ở trên đã phân tích, chó là loài động vật ăn thịt. Vì thế, những cái tên mang ý nghĩa của các loài ngũ cốc cũng cần lưu ý phải tránh. Đó là những chữ như Tú, Trình, Tô, Lương, Mễ, Phong, Thụ, Diễm, Đạo…

Cuối cùng, các cụ ngày xưa có nói “ Chó cắn mặt trời”. Câu tục ngữ này ám chỉ những người thích lo chuyện bao đồng, hay xen vào việc của người khác thường không có kết quả tốt đẹp. Do vậy, những người tuổi Tuất cũng nên tránh đặt tên bằng những chữ có ý nghĩa liên tưởng tới mặt trời. Đó là các từ như Tinh, Minh, XUân, TRí, Hiếu, Thời, DỊch, Chỉ…

3. Cách đặt tên cho con trai gái hay, không cần dựa vào phong thủy

Xem thêm: Cách đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa hợp tuổi và phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều người có lối sống hiện đại, đặc biệt là các bạn trẻ bây giờ không quá quan tâm đến vấn đề phong thủy cho lắm. Họ chỉ cần đặt một cái tên thật hay cho con mình, có thể đơn giản là dựa theo sở thích hoặc mong muốn của những người thân. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn đặt tên cho con một cách quá xem nhẹ.Hãy lựa chọn một cái tên thật đẹp, vừa tao nhã, lịch thiệp lại có vẻ quyến rũ, lôi cuốn để gọi bé yêu của mình.

Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:

  • Đặt tên cho con trai gái mong muốn con mình trở nên thông mình, tài giỏi : Minh, Anh, Tuệ, Trí, Thư, Khoa, Uyên…
  • Những cái tên toát lên vẻ đẹp, sự quyến rũ : Ái, Diễm, Mỹ, Tuấn ,Kiệt, Khôi, Quang, Minh
  • Những cái tên mang ý nghĩa đem lại nhiều tài lộc, may mắn : Kim, Ngọc ,Ngân, Phúc, Quý, Khang, Châu, Phú, Vượng, Trâm, Thanh, Trinh, Loan, Tài…
  • Những cái tên mang ý nghĩa sức mạnh, chứa đựng nhiều hoài bão lớn (thường đặt cho con trai): Dũng, Lâm, Sơn, Thắng, Hải, Đại, Trường, TRung, Kiên, Phong, Cương, Cường …
  • Những cái tên có đôi chút nữ tính, hiền thục dành cho các bé gái : Hạnh, Quyên, Như, TRang, Hiền, Nhi, Lan, Diệp, Chi, Mai.

Hy vọng rằng, dù là có thảm khảo luật phong thủy hay không thì với những gợi ý ở trên, các bạn sẽ tìm được một cái tên ưng ý nhất để đặt tên cho con trai gái của mình. Chúc các bé khỏe mạnh và sẽ yêu thích cái tên mà bố mẹ gửi gắm rất nhiều tình yêu trong đó! Hãy luôn đồng hành cùng blogchiem.net nhé!

Bình luận