Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 mậu tuất mang lại may mắn phú quý cả đời
5 (100%) 3 votes

Đứa con là món quà quý giá nhất mà thượng đế ban tặng dành cho mỗi cặp vợ chồng. Còn cái tên lại là món quà đầu tiên mà ba mẹ dành cho con cái. Cái tên không chỉ đơn thuần là cách gọi xưng hô mà ẩn chứa trong đó còn là biết bao tình yêu thương, ước muốn của cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, hạnh phúc, đủ đầy. Chính vì thế, các bà mẹ mới mang bầu hoặc có ý định sinh con vào năm tới đừng quên tham khảo bài viết cách đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 mậu tuất để chọn cho bé yêu một cái tên với nhiều ý nghĩa may mắn, mang lại số vận tốt nhé!

1. Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 Mậu Tuất hy vọng mang lại nhiều may mắn và phú quý

Các bé sinh vào khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 2 năm 2018 đến ngày mùng 4 tháng 2 năm 2019 sẽ cầm tinh con chó Mậu Tuất. Từ xưa các cụ có quan niệm về 12 con giáp : “ Tam hợp – Tứ hành xung”. Vậy nên , cái tên mang đến nhiều may mắn và tứ quý nếu nó chứa các chữ thuộc bộ tam hợp. Tuổi Dần ( con hổ)  cộng với tuổi Ngọ ( con ngựa) và tuổi Tuất ( con chó) tạo nên một bộ tam hợp. Dựa trên quy luật này, thì nếu trong tên các bé có chứa các chữ như Hổ, Lạc, Đẳng, Khiên,Hoa, Đốc, Tương,Tuấn, Hiến, Trúc, Xứ, KÌ … , lớn lên các bé sẽ có vận mệnh tương đối thuận lợi, gặp nhiều điều may mắn.

Tuy vậy, có may cũng có dữ, có kiêng thì mới có lành. Do đó các mẹ cần lưu ý tránh những đối xung của tuổi Tuất. Đó là tuổi Thìn ( con rồng), tuổi Sửu ( con trâu) và tuổi Mùi ( con dê). Không nên đặt tên cho con trai gái có những từ như Muội, Tài, Hiền ,Mĩ, Nghĩa Thiện, Thân, Thìn, Bối , Cống, Chân, Chất, Phú, Tư… Nếu không có thể cuộc đời bé sẽ lận đận, gặp nhiều bất lợi.

Chó từ lâu được biết đến là loài động vật cực kỳ hiền lành và gần gũi với con người. Chó giống như một người bạn thân thiết, lại tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Vì vậy, những chữ thuộc các bộ Nhân, Sĩ, Thần , Thiếu, Tiểu rất phù hợp để đặt tên cho những người tuổi Tuất. Sau đây là một số gợi ý khá tốt dùng để đặt tên cho các bé trai : Trọng, Kim, Bá, Thân, Kiện, Tuấn, Nghi, Vĩ,Công , Toàn, Du, Nhiệm…

Xem thêm  Gợi ý cách đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa nhất

Chó vốn dĩ là vật nuôi trong nhà. Nhưng khi được tô điểm , tiếp thêm sức mạnh, chó cũng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ như chó sói, chó săn. Những chữ thuộc các bộ Y, Cân , Sam, Mịch như Tư, Duy, Hình, Thái , CHương, Trang, Sam, Duyên, Tố, Ngạn, Bùi, Hi, Biểu, Đồng chính là các nét chấm phá, góp phần tô điểm, làm mạnh mẽ hơn con người bên trong của những ai cầm tinh con Tuất.

Chưa hết, không biết tại sao mà các cụ lại có câu tục ngữ “  Chó cắn mặt trời” dùng để ám chỉ những người có những can thiệp không cần thiết vào chuyện của người khác thường sẽ nhận lại những điều không tốt đẹp. Vậy nên, các chữ liên tưởng đến mặt trời cũng nên tránh khi đặt tên cho các bé sinh năm Mậu Tuất. Điển hình như Minh, NHật, Tinh, Chí, Thời, Chỉ.

Bên cạnh đó, nếu muốn con mình lớn lên có cuộc sống no đủ, sung túc, hãy lấy các chữ thuộc hai bộ Tâm và Nhục để đặt tên cho bé. Trong đó có rất nhiều chữ phù hợp để làm tên chính như Chí, Trung, Ân, Từ, Huệ, Thắng , Hữu, Thanh ,Hằng…

2. Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 mậu tuất dựa theo quy luật ngũ hành

Những người sinh năm Mậu Tuất 2018 có mệnh Mộc – Bình địa Mộc ( nghĩa là gỗ đồng bằng). Chính vì vậy, tốt nhất là nên sử dụng những cái tên trực tiếp thuộc hành Mộc. Đó thường là những chữ gợi nhiều sự liên tưởng đến vạn vật cây cỏ xanh tươi. Có thể như Xuân, Nam, Tùng, Đào, Mai, Bách, Dương, Thảo, Quỳnh, Chi, Liên, Cúc, Hương, Huệ, Khôi, Thanh, Trúc …

Theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Do đó cần tránh các chữ thuộc hai bộ Hỏa và Thổ để đặt tên cho cho con trai con gái sinh năm Mậu Tuất. Các chữ thuộc hành Hỏa như Ánh, Đài, Bội, Cẩm, Minh, Thu, Dương, Sáng, Nhật, Huy, Đăng, Hạ, Hồng, Nhiên, Luân, Vĩ… Các chữ thuộc hành Thổ cần tránh như Ngọc, Sơn, CHâu, Bảo, Bích, Trân, Anh, Lạc, Trung, Diệu, Tự,  San, Thành, Thạch, Kỳ, ĐInh, Đặng, Khuê ,Trường…

Trên đây là toàn bộ những lưu ý nên hay không nên trong việc đặt tên cho con trai gái sinh năm 2018 Mậu Tuất dựa trên cả phong thủy hoặc quy luật ngũ hành. Hy vọng rằng, các mẹ sẽ sớm lựa chọn được những cái tên ưng ý nhất, phù hợp nhất. Qua đó, gửi gắm được nhiều tình yêu thương cũng như mong muốn bậc làm cha mẹ cầu cho bé luôn được bình an, lớn lên có được cuộc sống nhiều may mắn, phú quý, thuận lợi. Hãy luôn ủng hộ và đồng hành cùng với blogchiem.net để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Bình luận